Iron Team – Khóa huấn luyện Doanh nhân Thép “cực chất”

Iron Team – Khóa huấn luyện Doanh nhân Thép “cực chất”


Trong 2 ngày 29-30/11 vừa qua, IOGT-VN VÀ IDT Group đã tổ chức thành công rực rỡ khóa đào tạo trải nghiệm đầu tiên đậm chất quân đội mang tên “IRON TEAM - Trại huấn luyện doanh nhân thép" tại Trung tâm IOGT, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là chương trình huấn luyện đặc biệt duy nhất tại Việt Nam với giáo trình được tuyển chọn từ hơn 400 bài tập của Thuỷ quân lục chiến Mỹ và các nước Bắc Âu.Tập thể học viên Iron Team và BTC khóa đầu tiên (29-30/11/2014)IRON TEAM là chương trình mang tính trải nghiệm cao. Khóa đầu tiên có 55 học viên đăng ký tham dự và họ đã thu nhận được nhiều bài học có sức mạnh thay đổi rất lớn đối với cuộc sống và công việc kinh doanh, học được cách đánh giá đúng sức mạnh thực sự bên trong của bản thân và cài đặt “ý chí thép” khi đối diện với khó khăn, thách thức và xây dựng đội nhóm chiến lược.Học viên khi tham gia khoá học sẽ trực tiếp thực hiện các bài tập huấn luyện theo các mức độ từ dễ đến khó với các trang thiết bị luyện tập chuyên dụng trên các khu vực địa hình khác nhau được mô phỏng hoàn toàn như một trại huấn luyện kiểu Mỹ.


IRON TEAM dành phần lớn thời gian đào tạo cho các bài tập cá nhân, bài tập nhóm, các trò chơi mô phỏng, phân tích các tình huống, bài tập đóng vai, thảo luận nhóm, thảo luận chung, trao đổi kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề cụ thể.


Các kỹ năng huấn luyện chính bao gồm:


-         Kỹ năng làm việc nhóm


-         Kỹ năng tổ chức


-         Kỹ năng thuyết trình


-         Kỹ năng lãnh đạo


-         Kỹ năng giao tiếp


-         Kỹ năng giải quyết xung đột


-         Kỹ năng quản lý thời gian


-         Kỹ năng xử lý tình huống.

Những bài tập với đủ độ khó để học viên phải gồng mình vượt quaVới phương châm đào tạo là học mà chơi, chơi mà học, chương trình thực sự giúp các bạn học viên vừa có cơ hội trải nghiệm, vừa tích luỹ thêm kinh nghiệm và vốn sống thực tế.  Thông qua những bài tập tưởng chừng đơn giản như: “Xâm nhập”, “Giải cứu binh nhì”, đến các bài tập phức tạp hơn như: “Vượt ngục”, “Đầm rắn độc”, “Thoát tàu đắm”, “Hồ axit”…đòi hỏi các học viên sẽ phải tư duy, suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt là trong bài tập “Rừng địa ngục”, các học viên sẽ phải hành quân xuyên qua những cánh rừng nguyên sơ chưa có lối mòn với nhiều thử thách trong đêm tối. Chính những cảm xúc, những trải nghiệm qua chương trình sẽ giải đáp cho những băn khoăn luôn tồn tại hiện hữu trong bạn bấy lâu.


Trong cuộc sống hay trong lĩnh vực kinh doanh cũng vậy, khi gặp khó khăn, khắc nghiệt, đương đầu với sóng gió thì chúng ta cũng cần phải bình tĩnh, tìm cách giải quyết vấn đề. Đôi khi phải quên đi cái tôi, vì lợi ích của tập thể, học cách ứng phó và ra quyết định nhanh chóng để mọi việc tiến triển thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

Tinh thần đoàn kết, xây dựng đội nhóm cùng phối hợp giúp các thành viên  chiến thắng chính mình và đạt mục tiêu đề raĐội ngũ huấn luyện viên là các sỹ quan đã và đang công tác tại Học viện Chính trị Quân sự và các doanh nhân, chủ doanh nghiệp với kinh nghiệm sẵn có sẽ là những người đồng hành và trực tiếp hướng dẫn bạn trải qua từng bài tập và tổng kết từng bài học, ý nghĩa trong mỗi bài tập đó.


Anh Lê Dũng – Phó TGĐ IDT, là người khởi xướng và tạo dựng ra chương trình đào tạo trải nghiệm này cho biết:  “Tôi nghĩ rằng ý nghĩa mà chương trình này mang lại đã thực sự hấp dẫn và lôi cuốn mọi người rồi. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm một số điều là IRON TEAM có đủ độ khó để học viên phải "gồng mình" chiến đấu nhưng nếu xây dựng được đội nhóm cùng phối hợp tốt thì tất cả học viên đều có thể vượt qua; Đủ sâu lắng để học viên phải ngẫm nghĩ và thay đổi tư duy theo hướng tích cực; Đủ tiếng cười để học viên cảm thấy thoải mái, vui vẻ sau mỗi lần "hành xác"; Đủ sự sợ hãi để học viên tìm ra ngưỡng của mình và biết cách để vượt qua. Đủ ý trí để ra quyết định trước mỗi lần băn khoăn, do dự.  Và quan trọng nhất là họ nhận ra họ đang mang trong mình tinh thần và những kỹ năng của một chiến binh thực thụ.”


 
BTC Iron Team đã dành nhiều tâm huyết để tạo nên một chương trình thực sự ý nghĩaAnh Nguyễn Vĩnh Cường – GĐ Cty An Hòa Communication, một học viên tham gia Iron team chia sẻ: “ “Đổ mồ hôi trên bãi tập sẽ tránh đổ máu trên chiến trường” - Tôi đã vô cùng thích câu nói trên và Iron Team chính là một bãi tập tuyệt vời.Bạn chỉ có thể thành công nếu bạn có đủ quyết định đúng, quyết định đúng sẽ đến từ kinh nghiệm, mà kinh nghiệm lại được đúc kết từ những quyết định sai lầm.Thật tuyệt vời khi bạn có thể thử nghiệm các quyết định của mình và không phải trả giá khi sai lầm vì: Đó là môi trường giả lập – Đó là Iron Team. Tôi rất thích bài tập “Đầm rắn độc” dù đội tôi đã không hoàn thành do lỗi của tôi. Qua bài tập này, tôi đã học được hai điều: một là sự dũng cảm, nếu để nỗi sợ hãi xâm chiếm sẽ không bao giờ hoàn thành được và thứ hai là cần phải kết thúc vấn đề ngay trong tâm trí, nếu bạn nghĩ là mình thất bại thì bạn sẽ không bao giờ thành công.”


Doanh nhân Tô Anh Kiệt - Quản lý tại Amanda Việt Nam cho biết: “Tôi trân trọng cám ơn Ban tổ chức Iron Team đã cho chúng tôi những trải nghiệm thật tuyệt vời trong 02 ngày qua.Tôi cám ơn những đồng đội yêu thưng đã gắn kết trong từng giây phút thử thách. Những chia sẻ sáng tạo, tinh thần đoàn kết, tinh thần vượt khó đã giúp chúng ta hoàn thành xuất sắc chương trình Iron Team.Những dấu ấn sâu sắc từ những trải nghiệm hôm nay luôn khắc sâu trong tâm trí tôi, tôi thực sự muốn thay đổi và hành động ngay lập tức.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (Cần Thơ) nhân xét: “Chương trình IRON TEAM đã cho tôi những bài học sâu sắc để yêu hơn cuộc sống này. Tôi chưa bao giờ được học một chương trình ý nghĩa và cảm thấy tinh thần thoái mái như vậy. Cơ thể đau nhức, có đôi lúc cảm thấy tự ti, muốn ngã gục vì quá mệt, không thể tiếp tục với bài tập “Rừng địa ngục”. Nhưng với sự động viên của đội nhóm, những cái nắm tay thật chặt, tôi như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin. Nỗi sợ tưởng chừng như không thể làm được, không thể vượt qua, không thể tham gia đến cùng đã bị gạt bỏ. Tôi hiểu rằng, mọi việc không thể đều có thể, cái chính là bạn có muốn làm hay không”.


Bạn trẻ Hà My chia sẻ: “Đây là một khoá học thật sự rất tuyệt vời. Em đã tìm được những người bạn nhiệt huyết, đam mê. Em cũng nhìn được một bức tranh toàn cảnh về kinh doanh, lãnh đạo. Em hiểu hơn về chính bản thân mình, những điều mà trước đó em không biết. Hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, yếu của mình mà trong cuộc sống hàng ngày không thể nhận ra. Chắc chắn sau khoá học, cuộc sống, công việc, gia đình, bản thân em sẽ thay đổi tích cực vô cùng. Cảm ơn anh Lê Dũng và BTC IRON TEAM đã tạo ra chương trình có một không hai này”.


FB: IRON TEAM

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Thư Viện Hình Ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
IOGT
Lượt truy cập
  • Hôm nay 59
  • Tổng lượt truy cập 137,052
IOGT Vietnam
English Summer Camp - IOGT Vietnam